CV online – phương tiện hữu dụng dành cho người xin việc

990 Lượt xem

Với sự phát triển của internet và công nghệ khoa học thì giờ đây việc tìm kiếm thông tin trở nên vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần có điện thoại hoặc máy tính kết nối mạng internet thì ngồi ở bất cứ đâu cũng có thể tìm kiếm những gì mong muốn. Tận dụng được ưu điểm này của mạng internet, các trang web việc làm đã phát triển CV online để giúp người dùng có cho mình bản CV một cách thuận lợi nhất. Cùng trang web tìm hiểu về CV online nhé!

1. CV online là gì?

Trước tiên, chúng ta cần hiểu CV là gì và công dụng của nó. Như đã nói sơ qua ở phần mở bài CV được dùng để xin việc, có mối liên hệ mật thiết với hồ sơ xin việc nhưng đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau.

CV là kí hiệu viết tắt của cụm từ online “Curriculum Vitae” được hiểu theo nghĩa tiếng việt là “sơ yếu lý lịch”. Đây là một bản cung cấp thông tin về bản thân do chính người có nhu cầu xin việc (người lao động) viết và mục tiêu hướng tới là gửi cho nhà tuyển dụng. Nhưng khác với sơ yếu lý lịch thông thường mang những thông tin cá nhân và những mối quan hệ (hoàn cảnh) trong gia đình của người tuyển dụng thì CV lại là sơ yếu trích ngang không chú trọng vào mối quan hệ (hoặc hoàn cảnh) gia đình. Nội dung CV đề cập tới: thông tin cá nhân (thông tin liên hệ); trình độ học vấn, quá trình làm việc, kinh nghiệm, kĩ năng phục vụ cho nghề nghiệp cùng một số thông tin khác.

CV online là gì?

Với những thông tin cung cấp trong CV thì công dụng của CV đã quá rõ ràng là dùng để xin việc. Đây là công dụng lớn nhất nhằm marketing bản thân với nhà tuyển dụng, tiếp thị, thuyết phục bước đầu để gây ấn tượng và hướng tới nhận công việc thành công với nhà tuyển dụng.

Nhưng bên cạnh đó, CV có thể dùng để giới thiệu bản thân với khách hàng, dùng để gửi cho các đối tác làm ăn, kinh doanh để họ nắm được thông tin và thế mạnh của mình tiến tới phục vụ và hợp tác trong tương lai.

CV Online hay còn được gọi là CV trực tuyến hiện đang trở thành một trào lưu hot đối với các bạn trẻ trong quá trình mình xin việc làm. Là một cách thức đưa chúng ta vượt qua mọi cản trở để gửi thông tin cá nhân và nói về bản thân mình với nhà tuyển dụng nhanh hơn. Hiện nay, nó đang ngày càng phổ biến hơn, giúp bạn và nhà tuyển dụng liên lạc nhanh chóng và tiện lợi nhất. Thay vì những hình thức truyền thống thủ công thông thường hẳn bạn cũng tìm kiếm được rất nhiều những sự tuyệt vời từ cách sáng tạo đến cách làm CV online ấn tượng nhất gửi cho nhà tuyển dụng.

2. Cách tạo CV online ấn tượng

2.1. Truy cập trang web có CV online

Cv online hiện tại rất phổ biến. Thấy được tiềm năng của CV online nên nhiều website đã phát triển và thiết kế nhiều mẫu CV đẹp. Để có thể chọn lựa được các mẫu CV online thích hợp bạn có thể truy cập vào một số địa chỉ uy tín sau: timviec365.vn; timviecnhanh.com; vieclam24h.vn; viectotnhat.com;… đây là những trang web cung cấp CV online uy tín với đa dạng, phong phú về mẫu, theo ngành nghề, CV theo các lĩnh vực mà bạn mong muốn. Các bạn có thể tham khảo thêm các mẫu CV độc đáo tại đây  https://timviec365.vn/cv365/cv-tieng-viet

Sau khi đã tìm cho mình một trang web có mẫu CV online ưng ý thì bạn nên lập cho mình một tài khoản đăng nhập. Tài khoản này giống như một chiếc thẻ ngân hàng để bạn có thể truy cập bất cứ lúc nào, bất cứ thiết bị gì mà thông tin của bạn được lưu và bảo toàn. Bạn cần cung cấp thông tin họ và tên, số điện thoại, địa chỉ email, những ngành nghề công việc, tỉnh thành mà bạn muốn chọn để tài khoản lưu lại giúp bạn.

Cách tạo CV online ấn tượng

2.2. Điền thông tin trong CV online

Các mẫu CV onilne dùng được thiết kế, trình bày khác nhau nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các bố cụ sau:

- Thông tin cá nhân, thông tin liên hệ sẽ bao gồm họ và tên; ngày tháng năm sinh; số điện thoại, địa chỉ liên lạc.

- Trình độ học vấn là mục giúp nhà tuyển dụng biết chuyên ngành bạn được đào tạo tại nhà trường là gì có phù hợp với công việc ứng tuyển hay không.

- Kinh nghiệm làm việc là những kiến thức thực tế ngoài lý thuyết được giảng dạy, là phần quan trong không kém gì với mục trình độ học vấn

- mục tiêu nghề nghiệp sẽ thể hiện sự tìm hiểu, quan tâm của bạn đối với công việc ứng tuyển cũng như thái độ tiếp nhận công việc

- Mục kỹ năng (ưu điểm cá nhân) sẽ là phần mang dấu ấn cá nhân mạnh mẽ hãy trình bày những thế mạnh nổi bật của bạn vào mục này để gây ấn tượng nhé.

Ngoài các mục quan trọng trên CV cần có thông tin về bằng cấp, chứng chỉ để hỗ trợ chi tiết trình độ học vấn; những sở thích mà liên quan và hỗ trợ đến công việc, các họa động và dự án mà bạn từng tham gia cùng những thông tin cần thiết khác bạn cũng nên mạnh dạn đưa vào để khiến CV của mình đầy đủ về thông tin, bố cục và mang dấu ấn cá nhân.

2.3. Trình bày CV online

Bản CV online là bản marketing cho bản thân bạn khi đi xin việc vì vậy cũng cần được trau chuốt về hình thức cho nó.

- Trình bày CV online cần sạch sẽ, chỉnh chu với phông chữ, cơ chữ, cách dòng, căn lề,... Toàn bộ khía cạnh kỹ thuật phải xây dựng sao cho thật hợp lý, cho nhà tuyển dụng dễ dàng nhìn thấy các thông tin. Đừng mắc lỗi chính tả, đừng dùng phông chữ kiểu cách, chữ quá lớn hay quá bé,... Tất cả nên theo một quy chuẩn nhất định mà bạn nên tự đánh giá là hài hòa nhất có thể.

- CV online cần có thiết kế hài hòa, bố cục cân đối, hợp lý, nhìn vào có thể mang lại cảm giác dễ chịu. Không phải cứ trang trọng, cứ thật nhiều màu sắc nổi bật thì CV của bạn mới đẹp, cần tránh lòe loẹt gây nhức mắt thì sẽ phản tác dụng gây ấn tượng không tốt ngay cả khi nhà tuyển dụng chưa gặp bạn.. Hãy tinh giản chúng lại càng nhiều càng tốt, nhưng thứ cuối cùng của thiết kế CV mang lại là phải tinh tế và lịch sự.

- Thứ ba, CV online đẹp là một bản CV có sự sáng tạo, có điểm nhấn, không bị trùng lặp ở các mẫu CV khác, làm nổi bật lên được cá tính, chất riêng của người tìm việc,...

Sau khi làm hết các bước trên bạn hãy xem lại thông tin mà mình vừa trình bày và tải về. Giờ đây bạn có thể hoàn toàn gửi nó đi cho nhà tuyển dụng của mình để ứng tuyển với công việc mà mình mong muốn rồi đấy.

Một yếu tố rất quan trọng giúp bản CV xin việc của bạn được nhà tuyển dụng chú ý cũng như được đánh giá cao hơn những đối thủ khác là trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc mà bạn đưa lên bản CV xin việc của bản thân. Vậy làm cách nào để trình bày trình độ chuyên môn của bản thân trên bản CV xin việc thu hút nhà tuyển dụng đạt hiệu quả tốt nhất bạn hãy truy cập ngay địa chỉ sau đây:  https://timviec365.vn/blog/trinh-do-chuyen-mon-la-gi-new3221.html

3. Những tiện ích mà CV online đem lại

Việc sử dụng CV online đem lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Dưới đây là những tiện ích cơ bản chúng tôi đưa ra để bạn cân nhắc việc CV online trong xin việc cho mình nhé!

Tiện ích đầu tiên là chúng ta có thể làm CV online và xem lại mọi nơi, mọi lúc chỉ cần thiết bị máy tính, điện thoại có kết nối với thiết bị truyền thông internet.

Những tiện ích mà CV online đem lại

CV online cho bạn lựa chọn đa dạng, dễ so sánh các mẫu CV để tìm được sự phù hợp nhất. Việc thay đổi thông tin được dễ dàng và đơn giản hóa.

Sự nhanh chóng là một tiện ích lớn của CV online, tiết kiệm thời gian một cách nhanh nhất có thể. Bạn không phải đến tận nơi công ty hoặc doanh nghiệp chỉ để nộp CV rồi đi về. Chưa kể, nếu công ty đó ở khá xa so với vị trí hiện tại của bạn thì việc đi lại sẽ rất vất vả và khó khăn. Nhưng CV online có thể khắc phục được tất cả những điều trên và thời gian đó bạn có thể tìm hiểu về công ty, doanh nghiệp ứng tuyển đó.

Vấn đề chi phí tạo CV và in ấn sẽ được giải quyết với CV online một cách tiết kiệm, hữu ích. Ngoài in ấn thì việc tiết kiệm thời gian đi lại ở trên cũng là một phần cắt giảm chi phí.

Tùy thuộc vào tính chất của từng ngành nghề mà bạn có thể chọn cho mình những mẫu CV online với thiết kế chuyên nghiệp và màu sắc phù hợp mà không cần tự mình mày mò để học làm. Hiện nay có rất nhiều mẫu CV Báo chí - Truyền hình và các ngành hot khác mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên mạng Internet hoặc các trang tìm việc làm hàng đầu như Timviec365.vn

CV online giờ đây đang trở nên thông dụng hơn bao giờ hết. Trên đây là toàn bộ những thông tin và cách viết CV online cũng như sự tiện ích của nó. Hy vọng với kiến thức bổ ích này, bạn sẽ thành công tạo được một mẫu CV online để biến ước mơ của mình thành sự thật nhé!