Hướng dẫn lựa chọn máy tính xách tay phù hợp với mục đích sử dụng

677 Lượt xem

Máy tính xách tay là thiết bị hữu ích giúp cho con người làm việc cũng như học tập. Vậy yếu tố quan trọng nhất có thể chọn lựa laptop tốt là gì?

Gợi ý sau đây http://blogdoctin.net/ xin chia sẻ đến bạn đọc về các yếu tố mà người sử dụng cần phải tham khảo trước khi lựa chọn sắm máy tính xách tay ở một số website rao bán không tốn tiền hiện nay.

Thị trường bây giờ có rất nhiều dòng máy tính xách tay với nhiều tính năng kích thước và giá thành khác nhau. Với người tiêu dùng thì mong muốn lựa chọn một chiếc laptop quả là khó khăn. người tiêu dùng nên lưu ý vào một vài gợi ý nổi trội của nó để có được những chọn lựa phù hợp.

Mục tiêu dùng

web rao vặt


Ngày nay, trên thế giới nhiều hãng máy tính xách tay có tiếng tung ra vô cùng nhiều dòng laptop không giống nhau cho người dùng lựa. Bạn cần nhận định được mục đích của bản thân bạn dùng là thế nào thì mới có khả năng chọn lựa chính xác được. Còn bạn dùng laptop vào các nhu cầu không đòi hỏi cao thì có khả năng mua những chiếc máy tính trong khoảng 400 -800 USD là người dùng đã có khả năng có một chiếc máy tính thông dụng rồi. Chẳng hề ít tốn kém.
Dùng cho người cần thực hiện công việc mau chóng và hiệu suất cao: bạn là một lãnh đạo, nhân viên văn phòng. Công việc chủ yếu của người dùng là đánh văn bản, sử dụn excel, tạo bài trình bày bằng powerpoint thì người dùng cần có một cái máy tính với bàn phím chuẩn, bền và màn ảnh sắc nét.
Sử dụng cho dân chuyên thiết kế: Công việc của người thiết kế là chỉnh sửa ảnh, video, âm thanh, giao diện và những loại hình thông tin khác thì bạn phải lựa chọn laptop có trang bị CPU khỏe card đồ họa rời, chất lượng tiếng cực kì ổn, màn ảnh lớn và DPI nét. Nhiều dòng máy này có giá thành hơi khủng. Nhưng sẽ vô cùng hữu hiệu dành cho dân CNTT đó.

Độ lớn của màn ảnh máy tính

Có vô cùng nhiều loại máy tính với nhiều kích cỡ # nhau tại một số trang rao bán không mất phí ngày nay. Phụ thuộc vào mỗi mục đích của người dùng mà chọn lựa cho mình một chiếc máy tính xách tay tương ứng.
11 - 12 inch: Đó là kích thước nhỏ nhất và được coi là loại laptop gọn, mảnh nhất. Tuy nhiên thì màn hình nhỏ cho nên phím gõ cũng tương ứng theo tạo cho những người tiêu dùng thấy chật chội và khó làm việc.
13 - 14 inch: Đây là kích cỡ khá thích hợp của một cái máy tính xách tay. Trưng bày được khả năng di chuyển và tính năng dùng của nó. Với độ lớn này laptop hay có khối lượng tầm 2 - 3 kg. Cũng khá gọn gàng với người dùng.
15 inch: Đó là độ rộng thông dụng nhất của laptop hiện tại. Nó khá phù hợp khi người dùng không mấy khi phải mang máy tính đến nhiều địa điểm. Màn hình lớn và sắc sảo cực kì tiện lợi cho người dùng.

Thông số kĩ thuật

CPU: Người sử dụng cần sắm một chiếc laptop với bộ xử lý Intel Core thế hệ mới chắc chắn bạn có thể có sự liên kết ổn nhất về hiệu quả laptop và thời lượng pin. Người mua có thể nhìn ra CPU của từng máy tính xách tay với thông số ở trên mặt máy (ví dụ: Intel Core i5-4200U). RAM: Bộ lưu trữ RAM của những loại máy tính xách tay hiện nay khá tốt, những chiếc laptop có giá tiền rẻ cũng có thể trang bị bộ nhớ RAM lên đến 4GB. Các bạn có thể chọn lựa cho bạn một cái máy tính xách tay phù hợp mục đích của bản thân bạn trên một số trang web rao bán không tốn chi phí ngày nay.
Ổ cứng: Phụ thuộc vào yêu cầu và mục đích của người sử dụng mà bạn có thể chọn lựa laptop có ổ cứng thường và phần Solid State Drive.

website rao vặt


Bộ đồ họa: Người tiêu dùngchip đồ họa tích hợp sẽ laptop có một bộ đồ họa rời của AMD hoặc Nvidia có thể cho bạn nhận thấy sự khác biệt to lớn trong trò chơi giải trí 3D. Card này sẽ có bộ nhớ video chuyên biệt.
Màn hình hiển thị: Độ trình bày của màn ảnh sẽ phản ánh giá cả của vật dụng đó. Mức độ xử lý càng cao thì giá cả càng cao.

Tuổi thọ pin

Đương nhiên là không ai mong muốn sử dụng một cái laptop mà luôn phải ngồi gần một chiếc ổ điện. Bạn lựa chọn một cái máy tính xách tay thì người tiêu dùng cần phải chắc chắn rằng tuổi thọ pin thấp nhất là 4 giờ. Riêng đối với những người thường xuyên đi thì phải dùng loại máy tính xách tay có tuổi thọ pin là sáu - bảy giờ. Một số loại máy tính xách tay có thời hạn tốt được đăng bán ở các trang web rao vặt không mất tiền. Các bạn có thể tìm kiếm tin tức trên một số trang web này.
Trên đây là một vài lưu ý cho các bạn khi mua máy tính xách tay. Hi vọng rằng bạn sẽ lựa chọn được một chiếc máy tính xách tay thích hợp với nhiệm vụ của người sử dụng.