Cần phải chú ý cái gì khi mua máy ảnh đã sử dụng tại web rao bán

706 Lượt xem

Bạn là một người ưa thích nhiếp ảnh. Nhưng các bạn lại chẳng có ngân sách có thể mua cho bản thân 1 cái máy chụp hình mới vì vậy nhiều quý khách lựa giải pháp tìm kiếm trang bị 1 máy chụp hình đã dùng để đáp ứng niềm yêu thích của bản thân.

Nhưng thì chuyện mua bán đồ đã dùng sẽ mang một vài trở ngại bởi vì khách hàng chẳng biết được máy chụp hình đó hư hỏng bộ phận nào. Việc đấy có thể là khó khăn vô cùng to lớn đối với quý khách chẳng có kĩ năng. Bài viết sau đây http://blogdoctin.net/ sẽ chia sẻ một vài kĩ năng check máy ảnh khi đang có ý định trang bị máy chụp hình đã dùng.

Tìm hiểu về cửa hiệu hay người buôn bán trước lúc sắm đồ

Người tiêu dùng sẽ trang bị 1 cái máy ảnh đã sử dụng từ một số cửa hàng thanh lý đồ vật đã qua sử dụng hoặc thông qua người đã sử dụng thanh lý lại trên các website rao bán. Dù khách hàng sắm ở đâu thì bạn cần nghiên cứu về chủ cửa hiệu hoặc người bán tìm hiểu người đó có nên tin tưởng không. Đọc những lời comment của người mua trước kia để nắm thông tin người buôn bán nha. Đấy là một phương pháp hiệu quả nhất.

Một vài điều cần hiểu lúc sắm máy ảnh cũ

 

Kiểm tra bề ngoài

Bất kì người nào khi sắm máy chụp hình đã qua sử dụng qua những website rao bán thì đều phải chú ý về bề ngoài vì đó là việc quan trọng để biết được mặt hàng đấy đã được dùng như nào.
Nếu thân máy có một số vết xước nhỏ thì tạm được được nhưng nếu như có những vết trầy to thì nghĩa là máy ảnh đã bị rơi và ảnh hưởng trầm trọng đến tuổi thọ của sản phẩm. Check mọi nút xem chúng còn thao tác tốt hay không. Sau đó test mọi đồ kèm theo với máy ảnh.

Test pin

Với máy ảnh sử dụng nguồn thì bạn cần kiểm tra thật kĩ phần thân pin xem có cũ hoặc trầy xước gì không. Quý khách cần yêu cầu người bán máy sạc đầy pin để bạn check máy suốt khoảng thời giờ dài xem pin có hư hỏng ko.

Kiểm tra màn ảnh

Khi khách hàng sắm máy chụp hình đã sử dụng trên các website rao nhanh free bạn nên check thật kĩ lưỡng các góc chết trên màn hình LCD bằng phương thức kiểm tra thử màu ảnh trên nền trắng đen để xem có chỗ chết bất bình thường hay không.
Với các dạng máy ảnh cũ có vài chỗ bất thường được phân chia thành ba dạng: bụi, hot pixel, dead pixel. Nó là bụi thì chỉ vệ sinh là bình thường nhưng những góc màu bất thường thì khách hàng tránh sắm kiểu máy ảnh này nhá.

Kiểm tra lens

Đối với các dòng máy có lens không liền, bạn cần xem lens có bị hư hỏng, méo, vòng kết nối filter có bị hỏng ko. Hãy sử dụng cái đèn bé để tìm hiểu kỹ phía trước và mặt sau ở lens. Nếu như quan sát thấy bụi bẩn hoặc nấm thì người mua cần cân nhắc lại nhé.

Bí quyết chọn sắm máy ảnh đã sử dụng tại web rao nhanh


Điều đấy chứng tỏ ống kính không được bảo quản cẩn thận với hoàn cảnh ẩm ướt lớn và sẽ làm ảnh hưởng tới thời gian chụp ảnh và màu hình.

Chế độ lấy nét tự nhiên

Cần nháy một vài tấm hình để có thể test khả năng điều chỉnh độ nét của máy chụp hình. Kiểm tra thời gian tại hoàn cảnh thiếu ánh sáng.

Phía trên là một số kĩ năng test máy ảnh cũ khi mua hàng trên các website  rao vặt không mất phí mà bản thân mình hi vọng giới thiệu tới với bạn. Hi vọng kinh nghiệm có thể giúp quý khách lựa chọn được một chiếc máy chụp hình chất lượng để thỏa mãn sở thích của bản thân nha.