Top những lý do nên tìm thuê gia sư tại nhà cho con

1081 Lượt xem

Học gia sư tại nhà cho phép bạn hoàn toàn chủ động, linh hoạt về thời gian dạy và yêu cầu nội dung học… Sau đây là những lý do nên tìm thuê gia sư tại nhà cho con để tham khảo.

1. Sự linh hoạt

Học với gia sư riêng tại nhà cho phép bạn chủ động hoàn toàn trong việc lựa chọn thời gian học, mảng kiến thức muốn học, kéo dài bao lâu sao cho phù hợp với điều kiện của mình. Tuy nhiên, thuê gia sư riêng tại nhà sẽ tốn một khoản tiền kha khá mà bạn cần xem xét khả năng tài chính của mình trước. Sự linh hoạt trong cách học gia sư giúp cho người học có thể thu xếp ổn thỏa mọi việc trong ngày và cả việc học gia sư sao cho không ảnh hưởng tới các hoạt động khác tốt hơn.

​ Lợi ích khi học gia sư tại nhà cho con

Đây là lợi ích thiết thực cũng được nhiều người lựa chọn giữa cuộc sống rất bộn rộn ngày nay. Theo đó, người học sẽ không phải gượng ép học vào những giờ mệt mỏi mà có thể chủ động lựa chọn lúc học với tâm lý thoải mái nhất.

>> Tham khảo thêm: Một số phương pháp tìm gia sư dạy kèm tại nhà nhanh hiệu quả

2. Học ngay tại nhà

Khác với cách học ở trường chính thống hay học thêm ở trung tâm dạy học, gia sư tại nhà diễn ra ngay tại nhà của bạn theo lịch học đã thỏa thuận trước đó với gia sư. Bạn sẽ không mất thời gian, công sức đi lại nhiều, đặc biệt ở những đô thị lớn đi lại vào giờ cao điểm rất mất thời gian còn chưa kể tình trạng kẹt xe, tắc đường. Như vậy, bạn sẽ có thêm thời gian để làm những công việc khác một cách thuận lợi hơn. Đây là tiện ích phù hợp với nhiều người bận rộn ngày nay nên có nhiều phụ huynh quan tâm lựa chọn.

Đặc biệt đối với một số đối tượng học sinh, học gia sư tại nhà đem lại những hiệu quả không ngờ, phù hợp với phong cách học của họ. Đối với phụ huynh, gia sư sẽ tới tận nhà dạy kèm nên bạn sẽ không phải dành thời gian đưa đón con hàng ngày, tiết kiệm đáng kể thời gian, công sức không làm ảnh hưởng tới công việc mưu sinh của gia đình.

3. Dạy kèm gia sư tại nhà dựa trên người học cụ thể

Dạy kèm trên cơ sở của người học cụ thể có lẽ là lý do chính tạo nên sự khác biệt của gia sư tại nhà với học ở trường. Được một gia sư giỏi kiến thức môn học dạy kèm từng li từng tí, người học sẽ tiến bộ nhanh hơn, học hiệu quả hơn đồng thời cũng thoải mái và cởi mở.

Đặc biệt nếu bạn được học về những điều mà mình yêu thích. Hơn nữa, trong quá trình giảng bài, gia sư sẽ lựa theo tốc độ học của học sinh để điều chỉnh nhanh chậm tương ứng và kịp thời, thay vì trẻ phải cố gắng đuổi theo tốc độ dạy của thầy cô giảng bài trên lớp.

4. Có thời gian học phù hợp với riêng bạn

Một lợi ích nữa của cách học gia sư tại nhà là có thể lựa chọn thời gian học sao cho phù hợp nhất với người học, thời gian mà họ có thể tiếp thu bài tốt nhất để chọn học, giúp con bạn chủ động hơn về giờ giấc học nên học tập hiệu quả hơn. Nếu con bạn dễ tiếp thu hơn trong khoảng từ 3 giờ chiều đến 6 giờ chiều thì bạn có thể sắp xếp lịch học gia sư cho con vào khoảng thời gian này.

Khi học với gia sư riêng, nội dung học không tách rời với những kiến thức mà con bạn đang theo học tại trường mà cần dựa theo những nội dung học ở chương trình giảng dạy nếu muốn cải thiện điểm số, đạt được những mục tiêu học tập cụ thể.

5. Gia sư tại nhà là cách học một thầy một trò

Hình thức học gia sư tại nhà là cách học theo hình thức một thầy một trò hoặc một hay 2,3 bạn theo nhóm nhỏ là cách học rất hiệu quả đã được chứng minh qua thực tiễn lâu nay. Hiện nay cuộc sống bận rộn, gia sư tại nhà càng phát huy được lợi thế dạy kèm của mình đem lại sự thuận tiện và kết quả học tập hiệu quả cho nhiều người, được nhiều gia đình lựa chọn. Tìm thuê một gia sư tại nhà, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích thiết thực. Trong khi đó thời gian học gia sư lại không nhiều, dao động từ 1,5 tiếng đến 3 tiếng đồng hồ là cùng. Vì vậy, học với gia sư riêng, bạn tiết kiệm được nhiều thời gian công sức hơn nhiều đấy.

6. Gia sư tại nhà có tính tương tác cao

Với một gia sư riêng, học sinh sẽ thoải mái hơn khi muốn hỏi bài hay hỏi về những điều mà chúng muốn biết hơn là so với hỏi ở trên lớp. Vì trẻ em thường thoải mái hơn khi ở nhà, với người thân quen so với học trên lớp có nhiều bạn và thầy cô uy nghiêm của mình. Gia sư dạy riêng một học trò nên sẽ tạo được nhiều cơ hội tương tác trong buổi học hơn.

Đồng thời, gia sư sẽ là người bạn đồng hành thân thiết đối với học sinh trong quá trình học môn học nên các em sẽ thoải mái hỏi bất cứ lúc nào cần tới về kiến thức môn học hay thế giới bên ngoài đối với những học sinh tiểu học.

>> Tham khảo thêm: Học tiếng anh giao tiếp cùng với gia sư ngoại ngữ tại nhà

7. Tăng sự tự tin

Nếu con bạn đang vất vả học hành với một số môn học nhất định hay học lệch như giỏi các môn khoa học tự nhiên, học yếu các môn khoa học xã hội, bạn có thể tìm thuê gia sư hỗ trợ con học những môn còn yếu để đạt được điểm tốt hơn từ đó con bạn sẽ trở nên tự tin hơn vào những tiết học môn đó.

Bởi nếu học kém môn học nào đó, học sinh thường phát sinh tâm lí ngại học thậm chí là sợ hãi mỗi khi đến tiết học hay phải làm bài tập về nhà. Cho con học với một gia sư giỏi là cách tuyệt vời mà bạn có thể dành cho con, giúp con khắc phục được tình hình học tập hiện tại để học khá hơn môn học, không còn lo sợ mỗi khi tới giờ học môn đó nữa. Theo đó, con bạn sẽ học hành đơn giản hơn, thoải mái hơn với những điểm số tốt.

​ Gia sư tại nhà có thể giúp con bạn tự tin hơn khi học tốt môn học

8. Gia sư tại nhà hỗ trợ, bổ sung cho việc học trên lớp

Vì cách học ở trường truyền thống trong một lớp có tới hàng chục học sinh với một giáo viên giảng dạy nên không phải bạn nào cũng học khá giỏi, nắm được bài học ngay trên lớp. Mà thầy cô không có đủ thời gian đi giảng lại bài cho từng em chưa hiểu.

Vì vậy, gia sư dạy kèm tại nhà sẽ hỗ trợ, hướng dẫn cho học sinh học tập tiến bộ hơn một cách hiệu quả. Gia sư sẽ là người trực tiếp theo sâu theo sát việc học của các em, giảng dạy từng li từng tí theo yêu cầu cũng như đánh giá học lực, kiến thức cần bổ sung kịp thời.

9. Tham gia và tham khảo từ những phụ huynh khác

Khi cho con học với một gia sư tại nhà môn học nào đó hay gồm nhiều môn học, bạn nên tìm những phụ huynh khác cũng đang cho con học gia sư để cùng thảo luận ý kiến kịp thời, chia sẻ những thông tin cần thiết cho mình. Hiện nay trên các diễn đàn, mạng xã hội hay những phụ huynh của các học sinh chung lớp với con bạn là cơ hội để bạn tìm được những người đang thuê gia sư giống như mình.

Vào những nhóm này sẽ cho bạn nhiều lợi ích thiết thực, giúp bạn có những thông tin và kinh nghiệm để giám sát, theo dõi hoạt động gia sư tại nhà cho con sao cho diễn ra thuận lợi, đạt được kết quả tốt. Nếu bạn cần tìm gia sư, có thể nhờ những phụ huynh đang có con học giới thiệu cho. Nếu trong quá trình dạy kèm có phát sinh những việc gì, dạy kèm không đạt được kết quả như mong muốn, bạn có thể xin ý kiến từ những phụ huynh khác để tham khảo cho mình.

Qua những lợi ích của việc tìm thuê gia sư tại nhà ở trên, bạn đã phần nào nắm được những điều mà cách học gia sư tại nhà mang tới cho mình để lựa chọn rồi đấy.