Bí quyết phượt Bình Liêu dành cho dân phượt

626 Lượt xem

Mấy năm trở lại đây, Bình Liêu đang là 1 nơi phượt thu hút muôn vàn khách du lịch. Có lẽ là vì khung cảnh hùng vĩ, những cung đường tuần tra uốn éo, các đồi cây rậm rạp gây ấn tượng cho vô vàn hành khách.

Muốn biết rõ về cung đường biên giới dài nhất phía Bắc đấy hãy xem lịch trình phía dưới nha.

Du lịch Bình Liêu vào thời điểm nào thích hợp nhất?

Hành khách có thể khám phá đến Bình Liêu vào bất kì lúc nào trong năm đều được bởi vì mỗi mùa đều có những vẻ đẹp và đặc tính riêng biệt. Theo mình lý tưởng nhất là mùa hè và thu về hoặc đầu đông. Hè đến cảnh sắc nơi đây vô cùng tuyệt diệu với những đồng ruộng thú vị, cánh đồng ngập màu hoa. Thu sang hay đầu đông để ngắm nhìn nùa hoa sở trắng tinh và cánh đồng lau đẹp tuyệt. Nếu như vào đông tới thời kì rét đậm thì sẽ có tuyết nữa đấy.

Di chuyển với xe gì?

Đối với một vài khách du lịch nơi phương xa như Miền Nam thì nên book vé máy bay tới cảng hàng không Hải Phòng rồi bắt oto đến Bình Liêu.
Đối với một vài hành khách gần thì hãy xuất phát với oto hoặc là xe gắn máy. Nếu xuất phát xe khách thì phượt thủ cần thuê xe khách trước nhé.

Trải nghiệm đường tuần tra dài nhất phía Bắc


Nếu như hành khách đi moto thì có thể chạy dọc cung đường QL 5 tạt vô quốc lộ một, tới cầu 18 Bắc Ninh rẽ phải cung đường đến Phả Lại đến giao cắt Tiên Yên rẽ trái ước chừng 28 km về phía Hoành Mô là tới Bình Liêu.

Lưu trú khi đến Bình Liêu

Bình Liêu vẫn chưa được phát triển về du lịch vì vậy không có nhiều nhà nghỉ và cũng rất mắc. Thời điểm mình đi thì mới có khai trương homestay Thành. Chỗ nghỉ cực kì gọn gẽ, đầy đủ điện nước internet và giá tiền thì đều rất rẻ khoảng 30.000 - 60k/hành khách/tối. Gọi chú Thành 0915 368 883.

Nơi du lịch

Cầu treo Nà Làng: Sát đường 18C và kề với huyện Bình Liêu. Cầu treo này chỉ để đi bộ tham quan bởi đang cũ kỹ.

Phượt cung đường biên giới dài nhất miền Bắc


Thôn cổ: Làng lâu năm đc mọi người ví như Hội An phiên bản hai, sở hữu rát nhiều đặc điểm thu hút cùng với hình ảnh tập quán độc đáo. Khe Vằn: Có ba cấp thác kỳ vĩ với không gian thanh mát dựng vẻ thư thái ở mọi người khi thả tấm thân xuống dòng chay trong vắt. Mốc 1305: cây cột 1305 nằm ngay tuyến tuần hành biên cảnh Bình Liêu trên địa hình cao. Du khách cần leo qua dãy núi lớn thì mới chạm được vào cột mốc 1305. Đỉnh Cao Xiêm: cao 1429m. Chinh phục đc ngọn núi Cao Xiêm mọi người sẽ được chiêm ngưỡng tất cả rùng thông bát ngát. Trên đây là toàn bộ chia sẻ giúp chuyến du lịch Bình Liêu tiết kiệm và cẩn thận. Mong rằng thông tin sẽ có ích với bạn nào đang lên kế hoạch đi Bình Liêu trong thời gian tới.